ฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากลได้จัดการประชุมระดมสมอง เพื่อหาแนวทางการจัดการเรียนการสอนแบบโมดูลของ มทส. สำหรับการเรียนรู้ตลอดชีวิต “SUT’s Modular Education for Lifelong Learning”  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 ณ ห้องประชุม C2-124 อาคารวิชาการ 2

โดยได้รับเกียรติจากท่านอธิการบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์  แพสุวรรณ) เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และวิทยากรจากภายในและภายนอกทั้ง 3 ท่าน ดังนี้

1. ศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ นักวิชาการอาวุโส มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา และประธานสถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา

2. รองศาสตราจารย์ เรืออากาศเอก ดร.กนต์ธร  ชำนิประศาสน์  คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิติมนต์  อั่งสกุล หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม

ในการประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อระดมสมองในการหาแนวทางการจัดการศึกษาแบบโมดูล และการพัฒนาหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนแบบโมดูลของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อให้หลักสูตรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มีความทันสมัย ตรงตามบริบทของสังคม และสอดคล้องกับนโยบายตามแผนพัฒนาประเทศ ตลอดจนตอบสนองความสนใจและความต้องการของผู้เรียน และเอื้อต่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้อย่างยั่งยืน