กิจกรรม RDC2019 การแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก

ในวันที่ 1-6 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ ได้จัดกิจกรรม ROBOT DESIGN CONTEST 2019 (RDC2019) เพื่อให้เกิดศักยภาพในการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ในระกับอาชีวะศึกษา - อุดมศึกษา ครั้งนี้ได้จัดในหัวข้อ MAKE OWN PLANET GREENER ทำโลกนี้ให้เป็นสีเขียว สอดคล้องกับการอนุรักษ์พลังงาน และทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ รักษ์โลก เพื่อการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน

ในครั้งนี้นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ชั้นปีที่ 2 ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่

1. นายภูธิป ตามเมืองปัก

2. นายโรจน์ศิลป์  ชุ่มเสนา

3. นางสาวสุชาวดี  สวามิ

4. นายธีรภัทร นามทอง

โดยทีม  "มังกร Kingdom"  มี นายโรจน์ศิลป์  ชุ่มเสนา เป็นสมชิกทีมได้รับรางวัล   "THE BEST DESIGN  "