BAYMAX ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 26 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยใช้ชื่อทีมว่า  "BAYMAX"  ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 26 (TPA Robot Contest Thailand Championship 2019) รอบคัดเลือก จัดโดย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ในวันที่ 25 - 26 เมษายน 2562

สมาชิกในทีม BAYMAX ได้แก่

1. นายพนมพร  เลอลักษณ์ศิลป์

2. นายธัญสิทธิ์  อัครนราธิวัฒน์

3. นายนิธิภัทร์   ชาติศร

4. นางสาวพิชญา  นามแดง

5. นายจรัญชัย  ถาวร

6. นายอภิศักดิ์  ทองมี

7. นายณัฐวุฒิ   สุกใส

8. นายอภิวัฒน์   ยุติธรรม

9. นายนรวีร์  ศรีบุญเรือง

กำกับดูแลทีมโดย อ.อภิลักษณ์ หล่อนกลาง

การแข่งขันในครั้งนี้มีหัวข้อว่า "ขี่ม้าส่งสาร สะท้านขุนเขา รามคำแหง 4.0" โดยผลการแข่งขันในรอบคัดเลือกทีม BAYMAX ชนะ 2 ภาระกิจ (Mission), แพ้ 1 ภาระกิจ (Mission) เป็นอันดับที่ 2 ของสายการแข่งขัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ  และร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้กับทีม BAYMAX ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562