วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. หลักสูตรวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ นำโดยรองศาสตราจารย์ เรืออากาศเอก ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ เหล่าคณาจารย์ประจำหลักสูตร อาทิ อาจารย์ ดร.สุรเดช ตัญตรัยรัตน์ และเจ้าหน้าที่หลักสูตรวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562

ได้จัดการอบรมการปฏิบัติตามกฎจราจร ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาและกิจกรรม Bike Rally ฝึกซ้อมการขับรถจักรยานยนต์ตามวินัยจราจรบริเวณรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีเป้าหมายต้องการให้นักศึกษาใหม่และนักศึกษาปัจจุบันทุกคนเข้าใจข้อปฏิบัติ กฎระเบียบและวินัยจราจร เพื่อนำไปใช้ในการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยและถูกต้องตามกฎหมาย

โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรพิเศษ บรรยายในหัวข้อ  “อบรมการปฏิบัติตามกฎจราจร”  จากสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์จากส่วนงานวินัยนักศึกษาและการทหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมให้คำแนะนำและบรรยายข้อควรปฏิบัติอย่างถูกต้องในการใช้รถใช้ถนน และวินัยการจราจร ซึ่งนักศึกษาใหม่หลักสูตรวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง